Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm ?

         Không những là đất nước có nền kinh tế rất phát triển, Nhật Bản còn là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục với nhiều trường học chất lượng hàng đầu thế giới. Mặc dù chi phí du học Nhật Bản thấp, môi trường học tập tốt nhưng bạn vẫn còn băn khoăn trong việc có nên du học Nhật Bản để nâng cao trình độ và học vấn của bản thân.

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm được khởi nguồn từ quy định mở, chính sách khuyến khích của chính phủ Nhật Bản để du học sinh có quyền đi làm thêm, tạo thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng như chi phí học tập của mình.

“Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm ?” là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ, những người có ước mơ học tập, tìm hiểu văn hóa con người của xứ sở hoa anh đào. Để có quyết định đúng đắn hơn, bạn có thể tham khảo bài phân tích dưới đây của chúng tôi và đưa ra được quyết định của mình.

Cơ hội xin việc làm thêm tại Nhật Bản rất cao

Các du học sinh hoàn toàn có thể làm thêm ngoài giờ học với mức thu nhập rất hấp dẫn, đủ khả năng để tự trang trải học phí và chi phí cuộc sống hàng ngày tại Nhật Bản. Và cũng có thể đủ để bù lại chi phí bỏ ra để bạn du học tại Nhật. Đây cũng là điểm đáng chú ý khi bạn đang phân vân có nên đi du học Nhật Bản hay không.

Theo các quy định cũng như chính sách của chính phủ Nhật Bản, số giờ được phép làm thêm của các du học sinh là 4h/ ngày, mức lương trung bình khoảng 150.000 – 160.000 yên/ tháng (khoảng 30 – 32 triệu VNĐ/ tháng). Số lượng công việc làm thêm dành cho các du học sinh Nhật Bản cũng vô cùng phong phú và đa dạng, giúp các du học sinh có cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với sức khỏe và sở thích của mình.

Thời gian học tập tại Nhật Bản linh động

Trong thời gian đầu, các du học sinh Nhật Bản học khoảng 4 tiết/ ngày. Với số lượng tiết học không quá nhiều, các du học sinh hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian để vừa học vừa làm sao cho thuận tiện nhất với mình. Bên cạnh đó, các du học sinh cũng có quyền tự chọn giờ học để quỹ thời gian cá nhân được sử dụng triệt để. Bạn chỉ cần hoàn thành đủ số học trình. Như vậy, việc vừa học vừa làm tại Nhật Bản sẽ không khiến bạn bị quá tải hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như kết quả học tập.

Cơ hội nâng cao vốn tiếng Nhật

Những công việc làm thêm tại Nhật sẽ là cơ hội lớn để bạn nâng cao vốn từ và khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Trong quá trình làm việc bạn có thể nâng cao vốn từ và khả năng giao tiếp của mình bằng cách tiếp xúc với những người đồng nghiệp người Nhật hoặc những người xung quanh. Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng thuận lợi để bạn học tập tốt hơn.

Cơ hội mở rộng mối quan hệ và việc làm sau này

Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, các du học sinh sẽ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ gấp đôi so với việc chỉ đi du học Nhật Bản thông thường. Bạn sẽ có thêm cơ hội để tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc chương trình du học tại Nhật từ các mối quan hệ đó.

Cơ hội thăng tiến trong tương lai

Những kiến thức, kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là thứ bạn không thể tìm thấy trong sách vở, bạn vừa học và vừa có thể vận dụng thực hành những gì được học vào công việc. Quá trình thích nghi với phong cách làm việc người Nhật Bản sẽ giúp các du học sinh có nhiều cơ hội thăng tiến tốt trong tương lai.

 

 

Trên đây là những phân tích, nhận định của chúng tôi, dựa trên những kinh nghiệm cũng như chia sẻ của những du học sinh từng đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *