Di du học Nhật Bản trong bao lâu là đủ?

     Du học Nhật Bản trong bao lâu? Đây có thể đang là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định di du học. Hôm nay, Traum sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Với mỗi bạn chắc hẳn sẽ có dự định cho mình trước khi đi du học Nhật Bản phải không nhỉ? Để xác định thời gian du học cũng vậy, tùy thuộc vào mục đích của mỗi người, các bạn có thể chọn cho mình những mốc thời gian du học là khác nhau. Có những người sẽ chỉ học 2 – 4 tuần, 2 năm, 4 năm, hay 6 năm, thậm trí là xin làm việc tại Nhật Bản.

Du học hè tại Nhật Bản

Đây có lẽ là khóa học bổ ích nhất cho những bạn có quỹ thời gian ngắn (khoảng 2 đến 4 tuần). Khóa học này thường dành cho những bạn muốn tìm hiểu văn hóa, sự kiện của Nhật Bản, hoặc giao lưu kết bạn.

Trong thời gian này các bạn cũng có thể tranh thủ học hỏi thêm vốn tiếng Nhật cho mình.

Việc xin visa đi khóa học này rất đơn giản, các bạn không cần phải xin visa du học mà chỉ cần xin visa lưu trú ngắn ngày tại Nhật Bản là có thể vi vu khám phá Nhật Bản.

Du học tốt nghiệp tại trường Nhật ngữ và trở về nước (2 năm)

Khóa học là bước đệm giúp các bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của bản thân. Khóa học này phù hợp với những bạn có ý định chỉ tham gia học tại các trường Nhật ngữ, trở về nước sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian này các bạn sẽ được học các môn cơ bản tùy chọn như: địa lý, lịch sử thế giới, tiếng Anh,… Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được trường tạo điều kiện tìm kiếm việc làm thêm để trang trải học phí cho mình. Chính nhờ đó mà bạn sẽ được rèn luyện bản lĩnh, sự tự lập của bản thân trong môi trường thực tế. Tạo tiền đề cho bạn phát triển sự nghiệp sau khi về Việt Nam.

Du học tại các trường chuyên môn (4 năm)

Trường học chuyên môn là nơi các bạn chọn theo học 1 chuyên ngành cụ thể như: âm nhạc, đầu bếp hay ngoại ngữ… Tại đây, bạn sẽ học khoảng 2 năm chuyên môn cơ bản, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc cho các công ty hay cửa hàng phù hợp với ngành mà các bạn theo học.

Trước đây, những bạn đạt trình độ N3 đều có thể theo học các trường chuyên môn. Nhưng do số lượng du học sinh đang tăng đáng kể nên các trường chuyên môn đã ra điều kiện cần đạt trình độ N2 để đnăg ký vào trường.

Khi xin việc các bạn trường chuyên môn sẽ gặp khó khăn hơn khi xin vào cửa hàng hay công ty trái ngành theo học. vì vậy, các bạn nên chú ý nếu học trường chuyên môn, cần tìm hiểu kỹ ngành mình xin việc trước khi đăng ký học.

Du học Đại học tại Nhật Bản (6 năm)

Để theo học các trường Đại học tại Nhật Bản các bạn cần đạt trình độ tiếng Nhật N2. Thời gian theo học cũng tùy thuộc vào trình độ tiếng của các bạn, hệ chính quy sẽ học 4 năm (nếu không bị lưu ban). Bạn đang có trình độ tiếng Nhật N5 bạn sẽ trải qua thời gian xấp xỉ 2 năm để nâng cao trình độ tiếng của mình.

 

Sau khi đạt trình độ N2 tại trường tiếng bạn có thể theo học tại trường Đại học bạn đã chọn trong thời gian 4 năm.

Trong trường hợp, bạn đạt trình độ tiếng Nhật N2 bạn sẽ được ưu tiên trở thành sinh viên năm 3 tại một số trường Đại học.

Du học sinh tốt nghiệp trường tiếng làm việc tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp tại trường Nhật ngữ, các bạn có thể xin làm việc tại các công ty của Nhật Bản. Nếu bạn trở thành nhân viên chính thức, bạn có thể đổi tư visa du học sang visa lao động khi đó visa của các bạn sẽ là visa vô thời hạn (nhưng vẫn phải đi gia hạn visa định ký). Việc này sẽ giúp bạn lưu trú vĩnh viễn tại Nhật Bản nếu bạn không bị đuổi khỏi công ty hay mất khả năng làm việc.

Qua đây, các bạn có thể thấy rằng, việc đi du học ngắn hay dài phụ thuộc vào mục đích của các bạn là gì? Chúng tôi mong rằng những gì chúng tôi đưa ra sẽ giúp các bạn phần nào chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *