Du học tại Nhật Bản nơi giúp chúng ta trưởng thành hơn

Hầu hết các bạn du học sinh trở về từ Nhật Bản khi được hỏi đều trả lời Nhật Bản là nơi giúp họ trưởng thành, chin chắn hơn. Tại sao lại vậy ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Phong cách làm việc của người Nhật Bản.

Tính tự giác của người Nhật được thể hiện thông qua rất nhiều phương diện và nổi bật là việc thực hiện pháp luật. Chẳng hạn, khi họ tham gia giao thông mặc dù trời rất khuya và vắng nhưng khi đèn đỏ thì mọi người dù là người đi bộ hay đi xe máy, … đều chấp hành nghiêm chỉnh. Với tính tự giác này, Nhật Bản trở thành một trong những nước có trật tự trị an tốt nhất, an toàn nhất trên thế giới. Do đó, khi sang du học Nhật Bản, để hội nhập tốt nhất, bạn cũng sẽ phải làm quen dần với tính tự giác này của người Nhật.

Người Nhật xếp hàng tại nơi công cộng

Phong cách làm việc của người Nhật gắn liền với tính nguyên tắc, kỉ luật được thể hiện mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt bất cứ đối tượng nào. Khi người Nhật làm việc, mọi thứ thuộc về nguyên tắc thì không một ai được ngoại lệ. Các công việc, nhất là những việc thuộc dây chuyền sản xuất càng đòi hỏi phong cách làm việc chuyên nghiệp, có hệ thống của người lao động. Đặc biệt là về vấn đề thời gian, đối với người Nhật đến sớm là đúng giờ, đến đúng giờ đã bị coi là muộn, còn đến muộn 5 – 10 phút thì bị coi là quá muộn. Nhờ được rèn luyện trong môi trường đó, tất cả các bạn du học sinh từng du học Nhật Bản đều có thói quen đúng giờ, làm việc chuyên nghiệp và quy củ.

Tính thẩm mỹ

Cách trang trí nhà cửa của người Nhật

Điều đầu tiên khi bạn đến đất nước Nhật Bản chắc có lẽ đó là sự ngạc nhiên và thán phục về tính thẩm mỹ của người Nhật từ cách trang trí nhà cửa cho đến sự sắp xếp đồ đạc trong gia đình hay chính là cách bài trí bữa cơm …. Dù là những yếu tố nhỏ nhất, qua bàn tay, khối óc và con mắt thẩm mỹ của những người Nhật, tất cả đều trở nên tinh tế lạ thường.

Tôn trọng các vị bậc thế

Người Nhật luôn tôn trọng người bề trên

Ý thức tôn trọng các vị bậc thế có lẽ nó có từ rất lâu trong đời sống của con người Nhật Bản. Thái độ nhún mình trước những người có địa vị, quyền chức, sắc thái tôn ti trật tự được thể hiện rõ trong ngôn ngữ xưng hô và hình thức chào hỏi đối với từng đối tượng xã hội cụ thể. Đối với người lớn tuổi hay người có địa vị phải dùng kính ngữ, khi nói về mình hay về gia đình phải dùng ngôn ngữ khiêm nhường.

Sống vì tập thể, làm việc tận tâm

Xã hội Nhật Bản rất coi trọng giá trị tập thể. Họ không đánh giá cao vai trò cá nhân mà luôn hướng đến sự đồng tâm hiệp lực để đạt được kết quả cao nhất. Khi sang Nhật Bản du học, bạn sẽ trưởng thành hơn trong cách làm việc hết mình vì mục tiêu chung của cả tập thể chứ không vì lợi ích riêng mình. Tinh thần đồng đội là yếu tố quyết định thành công của một tập thể, nếu mọi người chỉ quan tâm đến thành quả của mình, coi trọng vai trò cá nhân thì sẽ chỉ dẫn tới thất bại mà thôi. Do đó, du học Nhật Bản sẽ giúp bạn biết cách làm việc nhóm tốt hơn.

Tinh thần tập thể của người Nhật

Đây chính là những lý do mà những du học sinh trở về từ Nhật Bản nói Nhật Bản giúp họ trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hoàn thiện mình, nâng cao tinh thần tự giác, làm việc tập thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *