Rực đỏ mùa thu tại Kyoto

Mùa lá phong đỏ rực tại Kyoto

Khi nhắc đến cảnh sắc Nhật Bản, hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến khung cảnh tràn ngập hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân. Nhưng bên cạnh đó, cảnh sắc tại Nhật Bản sẽ được tô điểm thêm nhờ màu đỏ rực rỡ của lá phong (vào mùa Thu). Sẽ là đẹp nhất khi các bạn ngắm nó tại Kyoto, nơi đây có di tích cổ kính của cố đô xưa xen kẽ đó là hàng nghìn cây phong sẵn sàng đua sắc khi mùa Thu đến tạo lên khung cảnh thật lãng mạn.

Những chiếc lá phong đang dần ngả đỏ

Để được chứng kiến sự thay đổi màu sắc của lá phong, bạn hãy đến Kyoto vào giữa tháng 10 đến tháng 11. Đây là khoảng thời gian những cây phong bắt đầu thay lá, chúng chuyển từ màu vàng sang màu đỏ rực rỡ. Kết hợp với sự cổ kính của cố đô tạo lên một khung cảnh choáng ngợp.

Cảnh sắc tại chùa Daigo

 

Rừng phong bạt ngàn quanh Đền Tofukuji

 

Chùa Tenryuji – nơi có khuôn viên bao quanh bởi rừng phong rất đẹp

 

Chùa Kiyomizu – nơi mọi người ngắm nhìn không gian đỏ rực của lá phong

Cũng giống như mùa hoa anh đào, mua lá phong cũng được người dân rất quan tâm thế nên các đài truyền hình đưa tin khá nhiều để cập nhật sự thay đổi của sắc là phong.

Mùa thu đến, mang theo cái se lạnh, nhưng thay vào đó nó mang theo cái màu đỏ rực rỡ làm cho ai cũng có cảm giác ấm áp khi ngắm nhìn. Nó thật đẹp, huyền bí và lãng mạn khiến những ai ngắm nó thấy bình yên đến lạ thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *