Tại sao bạn nên đi Du học Nhật Bản

           Nhắc đến Nhật Bản ta sẽ nghĩ ngay đến con người, văn hóa truyền thống tốt đẹp, nền giáo dục hàng đầu, nền kinh tế phát triển… Vậy tại sao chúng ta không chọn một nơi như vậy để học tập và làm việc ?

Con người Nhật Bản

          Ham học hỏi, cần cù, thông minh: Con người Nhật Bản rất ham học hỏi, họ quan sát những biến động, thay đổi tình hình bên ngoài. Họ đánh giá và cân nhắc những ảnh hưởng của những biến động và thay đổi đó sẽ có tác động như thế nào đến Nhật Bản, nếu có ảnh hưởng tốt họ sẵn sang học hỏi, nghiên cứu để phù hợp với những thay đổi đó. Và chính tinh thần thực dụng và óc cầu tiến của người Nhật là những động lực thúc đẩy họ bắt kịp với các nước tiên tiến.

           Ý thức tập thể: Tập thể đóng một vai trò rất quan trọng đối với con người Nhật Bản. Con người Nhật Bản họ rất đoàn kết, họ được rèn luyện đức tính này từ khi còn rất nhỏ. Họ gạt bỏ quan điểm cá nhân để hết mình vì tập thể.

         Tiết kiệm, yêu công việc: con người Nhật họ sống rất tiết kiệm và yêu công việc, tiết kiệm là vốn quý Người Nhật họ luôn quan niệm “chơi ra chơi, làm ra làm” đã làm làm làm cho bằng được, đây là đức tính vô cùng đẹp của họ

Văn hóa Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc dân tộc: nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản hiện đại là sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. Là nền văn hóa đã tạo nên sự phát triển của xã hội về vật chất cũng như tinh thần của con người và đất nước Nhật Bản.

Văn hóa giao tiếp của người Nhật: Người Nhật có những quy tắc, lễ nghi riêng trong giao tiếp truyền thống mà mọi người đều phải tuân theo, tùy thuộc vào địa vị xã hội, mối quan hệ xã hội của từng người tham gia giao tiếp. Tất cả các lời chào của người Nhật bao giờ cũng phải cúi mình và kiểu cúi chào như thế nào phụ thuộc vào địa vị xã hội, từng mối quan hệ xã hội của mỗi người khi tham gia giao tiếp…

Nhật Bản, điểm đến du học lý tưởng !

       Du học Nhật Bản là giấc mơ đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong những năm gần đây, khi quan hệ song phương Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đến với Nhật Bản với mục đích học tập và nghiên cứu.

Nhật Bản, nơi có nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Nhật Bản, vì thế nền giáo dục Nhật Bản luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất . Tại các cơ sở giáo dục như các trường đại học của Nhật Bản, bạn có thể nghiên cứu, học hỏi những kiến thức trong mọi lĩnh vực, kể từ công nghiệp điện tử đến văn học Nhật Bản, từ y học đến kinh doanh quốc tế. Bên cạnh đó, bạn có thể nghiên cứu trong một môi trường được trang bị thật hoàn hảo. Phần lớn các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản đều có trang bị đầy đủ máy móc, máy tính, thư viện để phục vụ học tập và nghiên cứu.

Giảng viên các trường cao đẳng của Nhật Bản có kỹ năng cao vì hầu hết họ đều có kinh nghiệm thực tế từ nghề nghiệp của họ; cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các mối quan hệ và sự chuyển tiếp nhanh chóng từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề.

Số lượng các trường đại học, đại học ngắn hạn, trung học chuyên nghiệp nhiều nhất trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại châu Á. Có thể nói, đây là đất nước mà về mặt học vấn, số lượng các môn học vừa phong phú, người học có nhiều lựa chọn về ngành nghề, lĩnh vực mình ưa thích. Những cơ quan hỗ trợ học tập như thư viện không chỉ có tại trường mà còn có trong thành phố. Những cơ quan này được tập trung lại nhằm đáp ứng nguyện vọng của những học sinh ham học. Pháp luật Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt tại Nhật bản. Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho các du học sinh được làm thêm có thêm thu nhập hỗ trợ cho việc các bạn du học, với những công việc không quá vất vả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập mang lại thu nhập khá cao. Ngoài ra, những cơ quan hỗ trợ du học sinh cũng có không ít. Họ thường xuyên giúp đỡ các du học sinh trên nhiều mặt như sinh hoạt hay giúp đỡ tìm việc làm thêm.

Những du học sinh học tại các trường dạy tiếng Nhật hoặc đại học thì mang nhiều quốc tịch khác nhau. Những du học sinh này không chỉ là những người châu Á như người Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan … mà những du học sinh đến từ các nước Âu Mĩ như Úc, Mỹ, châu Âu … cũng có không ít. Bên cạnh đó, việc sử dụng tiếng Nhật để giao lưu với nhau là việc thông thường. Như vậy, bạn vừa có thể ở Nhật, vừa có hội hướng đến thế giới rộng lớn. Ngoài ra, trong số những người bạn đó, trong tương lai, bạn cũng có thể kết bạn với những người tri kỉ cho cuộc đời. Việc giao kết bạn bè như thế, có lẽ sẽ làm phong phú thêm cho cuộc sống của bạn.

Điều đầu tiên hấp dẫn học sinh, sinh viên và phụ huynh chính là vấn đề an ninh xã hội, môi trường thiên nhiên. Với Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy đây là một đất nước phát triển, năng động, yên bình và an toàn bậc nhất trên thế giới. Khí hậu trong lành, phong phú, con người thân thiện và đặc biệt số lượng du học sinh Việt Nam tặng lên ở Nhật Bản không ngừng tạo nên một cộng đồng du học sinh Việt đông đúc, đoàn kết. Các tân sinh viên luôn được hướng dẫn tận tình từ các sinh viên đi trước hay các tổ chức. Hội du học sinh đã có thể bắt nhịp nhanh với cuộc sống mới. Môi trường học tập tại Nhật Bản sẽ giúp du học sinh tự lập, phát triển tốt nhất các khả năng của mình

          Thời tiết: Có lẽ những có không ít những quốc gia có bốn mùa phân biệt rõ ràng xuân hạ thu đông như Nhật Bản. Ở đây cũng có những biến đổi thời tiết của tự nhiên như việc bạn có thể đi tắm biển vào mùa hè và trượt tuyết khi tuyết rơi mùa đông. Và ở đây cũng có những trải nghiệm tuyệt vời như những kì thi gian khổ lúc mùa đông lạnh giá hay việc nhập học vào mùa xuân ấm áp khi hoa anh đào nở rộ …

Nền văn hoá hài hòa và hiện đại mang nhiều nét tương đồng

Văn hoá và xã hội Nhật Bản hiện đại là sự hoà nhập giữa các yếu tố hiện đại và truyền thống , giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hoá Việt Nam và Nhật Bản giúp bạn nhanh chóng hoà nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ.

Tất cả làm nên một quốc gia phát triển, hiện đại và năng động. Ngoài ra, Nhật Bản còn là một nước vô cùng tươi đẹp với tự nhiên đa dạng, phong phú, thay đổi theo địa hình khu vực, thay đổi theo bốn mùa . Những ngày lễ hội, những loại hình nghệ thuật truyền thống hết sức đa dạng cũng chính là những sản phẩm của tự nhiên và địa hình phong phú.

Quan hệ Việt Nam –  Nhật Bản rất tốt đẹp, có rất nhiều các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực và đã bước sang giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu. Các mối quan hệ kinh tế chính trị, giao lưu văn hóa không ngừng được mở rộng; đã hình thành khuôn khổ quan hệ ở tầm vĩ mô; sự hiểu biết giữa hai nước không ngừng được tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *