Trình tự thủ tục làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

Bạn đang thắc mắc về trình tự thủ tục để làm hồ sơ đi du học Nhật Bản ? Bạn không biết mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì ? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó ở bài viết dưới đây. 

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

  1. Giấy khai sinh. (3 bản công chứng)
  2. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (3 bản công chứng)
  3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học. (3 bản công chứng)
  4. Chứng minh thư nhân dân. (3 bản công chứng)
  5. Sổ hộ khẩu. (3 bản công chứng)
  6. 12 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại
  7. Hộ chiếu.
  8. Giấy khám sức khỏe.
  9. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có).
  10. Nếu là Tu nghiệp sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu nghiệp sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO LÃNH

  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).
  • Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (3 bản công chứng)

TRÌNH TỰ THỦ TỤC HOÀN THIỆN HỒ SƠ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

  • Bước 1Nộp toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị tại Công ty 
  • Bước 2Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.
  • Bước 3Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 12 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú)
  • Bước 4Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.
  • Bước 5Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
  • Bước 6Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”  “Giấy yêu cầu nộp học phí”Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)
  • Bước 7Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.
  • Bước 8Công ty nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
  • Bước 9Học sinh đợi lấy Visa.
  • Bước 10Học sinh liên lạc với công ty để biết được ngày dự kiến đến Nhật Bản
  • Bước 11Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.
  • Bước 12Chính thức nhập học
  • Bước 13Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *